Những ưu điểm của vật liệu nhẹ trong xây dựng cần lưu ý

Tấm sợi đá Eurocoustic có hệ số tiêu âm cao, mang lại âm thanh chất lượng cho

được dùng phổ biến trong có những ưu điểm như thanh lọc không khí, tiêu âm, cách âm, thi công thuận tiện…
Thanh lọc không khí

CH2O- Formaldehyde là một loại khí độc tồn tại trong nhiều ngôi nhà, chúng sinh ra từ các vật dụng bình thường như bề mặt gỗ dán, màn treo, thảm trải sàn, vải vóc… hoặc hoạt động giặt ủi, nấu nướng, vận hành thiết bị điện của gia đình.

Các nước phát triển thường sử dụng tấm thạch cao Activ’Air làm trần và vách ngăn, giúp thanh lọc khí formaldehyde. Công nghệ Activ’Air có tác dụng chuyển đổi formaldehyde thành khí trơ vô hại, đảm bảo sức khỏe lâu dài cho người dùng.

ưu điểm của vật liệu xây dựng nhẹ
Thạch cao Activ’Air có tác dụng chuyển đổi formaldehyde thành khí trơ vô hại.
Tiêu âm, cách âm

Trên thực tế, hệ tường thạch cao Gypwall DW4 được dùng cho các không gian sống yên tĩnh. Cấu tạo gồm hệ khung, 2 lớp thạch cao Gyproc tiêu chuẩn, dày 12.5mm, kết hợp bông thủy tinh có khả năng cách âm đến 50dB.

Các không gian như phòng làm việc, phòng đọc sách, phòng karaoke đòi hỏi bề mặt cần có hệ số tiêu âm NRC cao. Do đó, việc sử dụng các tấm sợi đá Eurocoustic có NRC 0,8-1 sẽ mang lại chất lượng âm thanh tốt hơn.

5
Tấm sợi đá Eurocoustic có hệ số tiêu âm cao, mang lại âm thanh chất lượng cho
phòng giải trí gia đình.
Chống cháy, ẩm, mối mọt

Các vật liệu nhẹ có khả năng chống cháy, ẩm, mối mọt đáng kể. Vật liệu giả vân gỗ DURAwood trên nền tấm calcium silicate là một lựa chọn mới cho ngôi nhà, đáp ứng nhiều điều kiện thời tiết khác nhau, có khả năng chịu nước tốt và ít bị co ngót. Nhờ vậy, tấm DURAwood được dùng để ốp tường, lót sàn, làm lam che nắng, diềm mái, hàng rào… thay thế gỗ tự nhiên.

vật liệu nhẹ có nhiều ưu điểm
DURAwood được dùng thay thế gỗ tự nhiên.
Chịu lực tốt

Không ít gia chủ băn khoăn vật liệu nhẹ có bền vững như gạch, vôi vữa truyền thống hay không. Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Công nghiệp Vĩnh Tường, ông Đặng Minh Phương cho biết, tấm thạch cao và tấm calcium silicate có khả năng chịu lực cao, có thể dùng làm trần nhà, vách ngăn nội thất. Tùy vào tấm thạch cao và lợi nở thép chuyên dụng được sử dụng, độ chịu lực tại mỗi điểm treo lên đến 23kg với loại tường, trần thạch cao Gyproc.
Thi công nhanh, thuận tiện

Thực tế cho thấy, các vật liệu nhẹ như tấm thạch cao hoặc tấm calcium silicate giúp giảm tải trọng cho công trình. Đồng thời, chúng cũng dễ dàng áp dụng cho các bề mặt cong, đáp ứng tính thẩm mỹ trong thiết kế.

Mặt khác, việc thi công vật liệu nhẹ thuận tiện và dễ dàng hơn, không cần dùng đến ốc vít chuyên dụng. Các chuyên gia trong cho biết, sử dụng vật liệu nhẹ giúp tiết kiệm chi phí toàn công trình 7% so với vật liệu truyền thống.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *