Những ưu điểm của gạch ốp tường ngoài trời cần nắm rõ

Nhiều người sai lầm khi cho rằng chi phí đầu tư các mẫu ngoài trời là cao hơn nhiều so với chi phí sử dụng sơn nước.

Gạch ốp tường đang là xu hướng trong thiết kế và trang trí ngoại thất hiện nay. Bạn nên sử dụng gạch ốp tường ngoài trời cho công trình của mình để đảm bảo sở hữu một công trình chất lượng, có tính thẩm mỹ mà lại không quá tốn kém chi phí.

Sau đây là những ưu điểm của việc sử dụng gạch ốp tường ngoài trời:
Tăng tính thẩm mỹ cho công trình

Tương tự gạch ốp tường nội thất, các mẫu gạch ốp tường ngoại thất hiện nay nhiều mẫu mã, kích thước, màu sắc, hoa văn,… nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của người dùng như kiến trúc công trình, sở thích, phong thủy. Gạch ốp tường chính là yếu tố cốt lõi để mang đến những bức tường sống động và ấn tượng.

Bạn có thể chọn loại gạch trơn, sáng bóng để tạo cảm giác đồng bộ, xuyên suốt. Nếu là người phá cách, thích sự mới mẻ thì có thể kết hợp nhiều loại gạch ốp khác nhau, thậm chí là gạch viền, gạch tranh hoặc gạch ốp 3D. Sự sáng tạo này sẽ giúp mặt tiền ngôi nhà bạn như một tác phẩm nghệ thuật cỡ lớn.

gạch ốp tường ngoài trời
Gạch ốp tường ngoài trời bảo vệ ngôi nhà trước thời tiết khắc nghiệt, tính thẩm mỹ
cao, lại không quá tốn kém chi phí.
Bảo vệ ngôi nhà trước thời tiết

Chúng ta đều biết, ngoại thất ngôi nhà chịu nhiều ảnh hưởng từ môi trường và thời tiết như nắng, mưa, gió, bão, bụi bẩn… Trong trường hợp không có biện pháp bảo vệ thì sau một thời gian, tường nhà sẽ bị thấm nước, rêu mốc, bong tróc và xuống cấp nghiêm trọng, gây mất thẩm mỹ và nguy hiểm cho các thành viên sống trong nhà.

Vậy nên, ngoài sơn nước thì gạch ốp tường ngoài trời cũng là giải pháp lý tưởng để bảo vệ ngôi nhà. Thực tế cho thấy, gạch ốp tường sẽ có tác dụng ngăn bề mặt tường tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài, chống bám bụi bẩn và dễ dàng vệ sinh, nhờ đó mà suốt thời gian dài, ngoại thất ngôi nhà luôn được sạch sẽ, sáng bóng, không bị bong tróc hay nấm mốc như khi sử dụng sơn nước.
Tiết kiệm chi phí

Nhiều người sai lầm khi cho rằng chi phí đầu tư các là cao hơn nhiều so với chi phí sử dụng sơn nước. So sánh này khá khập khiểng bởi có thể chi phí đầu tư ban đầu cao, nhưng bạn chỉ thi công một lần duy nhất và sử dụng mãi mãi.

Với sơn nước, dù muốn hay không, ít nhất một năm bạn phải sơn mới lại một lần để đảm bảo an toàn và thẩm mỹ cho ngôi nhà. Nếu không sơn mới, tường nhà sẽ nhanh chóng xuống cấp, khi đó, chi phí để khắc phục, sửa chữa sẽ rất lớn.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *